Thứ ba, 07/05/2024

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai, 15/01/2024

Ngày 12/1, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Hòa lần thứ X đã lựa chọn, hiệp thương, cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Hòa nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 39 vị và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Hòa nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 39 vị.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên xã Như Hòa tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển của địa phương.

Toàn xã có trên 87% hộ gia đình, 11 khu dân cư được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Trong nhiệm kỳ, MTTQ xã đã phối hợp, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM và 01 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tỷ lệ hài lòng đạt cao từ 99,5% trở lên. Tổ chức 02 đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, số tiền thu được trên 100 triệu đồng. MTTQ xã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân hơn 350kg gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết.

MTTQ xã tiếp nhận trên 200 suất quà, trị giá hơn 150 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” trên 203 triệu đồng. Vận động các chức sắc tôn giáo, các nhà hảo tâm hỗ trợ 17 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” trị giá 42,5 triệu đồng; phối hợp với MTTQ huyện xây dựng mới 01 “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền hỗ trợ trên 50 triệu đồng. Vận động chức sắc, chức việc 2 tôn giáo, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ 110 triệu đồng xây dựng 02 ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết lương – giáo”. Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trên 70 triệu đồng…

Đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện mô hình“Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” với tỷ lệ 100% tại 11/11 khu dân cư.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Như Hòa tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai sâu rộng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 1 khâu đột phá là: Tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giám sát theo Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Giám sát của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”.

Một số hình ảnh tại Đại hội