Xã Như Hòa thời gian qua luôn duy trì tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần và hát Quốc ca trang nghiêm, đúng ý nghĩa, đem lại hiệu quả thiết thực. Đây là nét đẹp văn hóa công sở luôn được duy trì thực hiện.

Thứ sáu, 11/08/2023

Xã Như Hòa thời gian qua đã tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần và hát Quốc ca trang nghiêm, đúng ý nghĩa, đem lại hiệu quả thiết thực. Đây là nét đẹp văn hóa công sở luôn được duy trì thực hiện.

Nghi thức chào cờ thực hiện lúc 7 giờ 00 phút sáng thứ hai của tuần đầu tháng được Đảng ủy xã Như Hòa bắt đầu tổ chức thực hiện từ năm 2019.  Bài “Tiến quân ca” mở đầu cho buổi lễ chào cờ được tất cả cán bộ, công chức, người lao động hát vang trong cảm xúc thiêng liêng và tình cảm trân trọng…Chào cờ đầu tuần là việc làm có ý nghĩa lớn, không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn giúp cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động xã Như Hòa tạo khí thế làm việc hăng say, trách nhiệm trong mỗi tuần làm việc mới.

"Chào cờ đầu tuần" là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, để tạo tinh thần, động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, là khởi đầu cho một tuần làm việc mới tràn đầy xung lực với tinh thần mới, khí thế mới. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động xã Như Hòa sau khi tham dự lễ chào cờ đều cảm thấy tinh thần nâng cao ý thức trách nhiệm được cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần xây dựng thành công mô hình "Chính quyền cơ sở dân vận khéo" và Cuộc vận động "Người dân xã Như Hòa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện".

Bên cạnh đó, thông qua lễ chào cờ đầu tuần tạo ý thức hơn trong việc rèn luyện tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc giờ giấc công sở, thể hiện cụ thể hành động học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần làm chuyển biến tình cảm, nhận thức, thái độ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động đối với Tổ quốc trong thực thi nhiệm vụ.

Một số hình ảnh Lễ chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần của cán bộ, đảng viên, côngchức xã Như Hòa.

Đây cũng là một trong những việc làm nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về xây dựng và phát triển con người Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức đáp ứng yêu cầu xây dựng xã Như Hòa trong tình hình mới.

Lượt truy cập: 61923