Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai, 10/07/2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, Chiều ngày 07/7/2023, Ban Thường vụ Đoàn xã Như Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023;

Về dự chỉ đạo và động viên hội nghị có đồng chí Đinh Thị Định, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã; Bí thư các chi Đoàn, Tổng phụ trách Đội, Tổ trưởng các tổ TK&VV do Đoàn quản lý.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Loan, Bí thư Đoàn xã đã báo cáo sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm 2023, với các hoạt động nổi bật như:
       Tập trung tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tuyên truyền về các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước; những văn bản pháp luật gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương;
tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp bộ đoàn phát động.

Tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện” vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 14 đơn vị máu; Ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực đoạn đường thanh niên phụ trách; Phối hợp với các đoàn thể chăm sóc hàng cây phi lao dài 1km tại đơn vị xóm 9. Hỗ trợ đơn vị xóm 5 làm đường hoa, mua hoa giấy là 1.000.000đ. Ra mắt điểm” Wifi công cộng và thư viện tại nhà văn hóa xóm 1 và xóm 3, mô hình” nhà Pin cộng đồng” tại trường THCS.

Đoàn xã đã phối hợp với các Câu lạc bộ tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ quà tặng và các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn của xã, nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão đã phối hợp với CLB” Nồi cháo yêu thương” cụ thể: trao tặng được 25 suất quà, với tổng giá trị 8 triệu 500 nghìn đồng; Ngoài ra, Phối hợp với CLB “Thiện nguyện tình bạn Ninh Bình” tới thăm hỏi, động viên gia đình anh Bính xóm 1 bị ngã đà giáo, hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức, trao tặng gia đình số tiền là 33.250.000đ.

Công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được quan tâm. Đoàn xã dành tặng 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm Non nhân dịp tết thiếu nhi 1/6. Hai liên đội trường Tiểu học và THCS giành được nhiều thành tích cao trong các hội thi do Đoàn và Hội Đồng Đội các cấp tổ chức.

Tham gia chương trình” Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tuyển sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 tại trường THPT Kim Sơn B Tham gia phong trào “Ngày thứ bảy xanh, ngày chủ nhật sạch”.

Phối hợp với Công an xã hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng Vneid và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các gia đình và nhà văn hóa các xóm.

Phối hợp các ban ngành động viên và tặng quà cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2023 là 1.200.000đ.

Quan tâm triển khai thực hiện công tác kết nạp đoàn viên mới, Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã kết nạp 69 đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, và có 4 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị sơ kết, cũng đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo, chỉ ra những tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệp và đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 đã đề ra.

Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên; triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ chương trình công tác năm đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Định, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả mà Đoàn xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Đoàn xã thực hiện trong thời gian tới đó là: Tuyên truyền và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đoàn cấp trên và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tiếp tục quán triệt chỉ đạo triển khai thực hiện chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức Đoàn, Hội Đồng Đội trong công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng; Tuyên truyền thanh niên trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, khám tuyển NVQS năm 2024, chấp hành nghiêm lệnh gọi của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; tuyên truyền ĐVTN và nhân dân tích cực tham gia phong trào”Ngày thứ bảy xanh, ngày chủ nhật sạch” phong trào” Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Đồng chí Đinh Thị Định, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Lượt truy cập: 61913