Thứ hai, 06/05/2024

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện năm 2023

Thứ hai, 19/02/2024

Nhằm kịp thời động viên các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, chiều 15/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Khuyến học xã Như Hoà tổ chức “ Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm 2023”.  Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Thị Định - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Vũ Quốc Xương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; MTTQ và trưởng các đoàn thể; cán bộ công chức xã và các em học sinh được tuyên dương khen thưởng.

Những năm qua, xã Như Hoà luôn chú trọng công tác phát triển giáo dục; huy động các nguồn lực đầu tư cho các nhà trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại, đảm bảo để đạt chuẩn quốc gia và thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Đồng thời, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được quan tâm, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm, số giáo viên dạy giỏi theo bộ môn và theo độ tuổi đảm bảo theo quy định và đạt 100%. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục trong các nhà trường ngày càng được nâng lên, tiến bộ tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ các em học sinh lên lớp đạt 99%. Đặc biệt, hằng năm các em học sinh đỗ vào các trường Đại học hàng năm đều tăng.

Năm 2023, xã Như Hoà có 28 em học sinh đỗ vào các trường Đại học, Học viện trên cả nước, trong đó có 9 em đạt điểm cao được UBND huyện khen thưởng, tôn vinh. Những thành tích kể trên là kết quả của sự quan tâm từ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, đặc biệt là sự quan tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức của các thầy, cô giáo trong các cấp học, là điều kiện thuận lợi để các em học sinh phát huy năng lực, khơi dậy lòng hiếu học, lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quốc Xương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng, động viên các tân sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phấn đấu học tập thật tốt tại giảng đường Đại học để có đủ hành trang lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng thời, qua tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này góp phần động viên phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã ngày càng phát triển, tạo động lực hơn nữa cho các em học sinh phấn đấu chăm ngoan học giỏi, trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ, thầy cô, nhà trường, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng