Thứ hai, 06/05/2024

Hội nông dân xã Như Hòa thành lập Tổ hội nghề nghiệp

Thứ năm, 26/05/2022

Sáng ngày 22/05/2022 Hội Nông dân xã Như Hòa long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt tổ hội nghề nghiệp Tiểu thủ công nghiệp chi hội nông dân xóm 11.

Về dự hội nghị có: Ông Trần Trung Hải, Phó chủ tịch Hội nông dân huyện; bà Đinh Thị Định, PBT TT Đảng ủy xã cùng các ông, bà đại diện cho Thường trực Đảng; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Ban Thường vụ Hội nông dân xã; đại diện các Ban ngành đoàn thể, các ông bà chi Hội trưởng chi hội nông dân các xóm; lãnh đạo cơ sở xóm 11 và 45 hội viên của tổ hội nghề nghiệp chi hội nông dân xóm 11.

Tổ hội nghề nghiệp Tiểu thủ công nghiệp xóm 11 được thành lập theo Quyết định số 02 ngày 19/05/2022 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Như Hòa gồm 45 thành viên do ông Phạm Xuân Cửu làm tổ trưởng, với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm”. Kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; phối hợp hoạt động của hội viên và tuân thủ Điều lệ Hội.

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Tiểu thủ công nghiệp xóm 11 Phát biểu tại hội nghị ra mắt Ông Trần Trung Hải, Phó chủ tịch Hội nông dân huyện biểu dương và ghi nhận Hội Nông dân xã và các đồng chí trong tổ Hội nghề nghiệp, đã nỗ lực trong việc triển khai thành lập tổ Hội nghề nghiệp trên địa bàn. Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia vào mô hình, đây là tổ hội nghề nghiệp được thành lập theo đề án xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai; được cụ thể hóa bằng Kế hoạch số 81-KH/HNDT ngày 19/6/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình về xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp giai đoạn 2020 – 2025 nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tạo các yếu tố tiền đề để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Trong thời gian tới Hội Nông dân xã nhà tiếp tục tuyên truyền, vận động và giới thiệu gương điển hình tiêu biểu có cách làm hay, mô hình có hiệu quả cho hội viên nông dân, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp tạo điều kiện thuận lợi tiến tới thành lập các tổ hợp tác, HTX, thúc đẩy liênkết, phát triển sản xuất.

Ninh Truyền - CCVHTT