Thứ năm, 09/05/2024

Sáng 27/1 (tức sáng mùng 6 tháng Giêng âm lịch), tại trường THCS thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023

Thứ năm, 02/02/2023

Sáng 27/1 (tức sáng mùng 6 tháng Giêng âm lịch), tại trường THCS thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023.Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, các ban ngành đoàn thể Thị trấn Phát Diệm; Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh trường THCS Phát Diệm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện hăng hái ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Những năm qua, huyện Kim Sơn luôn xác định phong trào trồng cây không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Với mục đích và ý nghĩa đó, năm 2022, huyện nhà đã trồng mới được 05 ha rừng phòng hộ ven biển; tiếp tục chăm sóc và bảo vệ trên 600ha; xây dựng 01 vườn ươm quy mô 3 ha; trồng được hàng trăm nghìn cây phân tán, cây ăn quả các loại.

Năm 2023, toàn huyện phấn đấu trồng 90.000 cây gồm: Cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây ăn quả như: Cây Sấu, Xà Cừ, Phi Lao, Keo, Nhãn, Sao, Bàng Đài Loan....Trồng tập trung ở những nơi công cộng như: Đường giao thông, cơ sở giáo dục, khuôn viên cơ quan, nhà văn hóa xã, xóm...

Phát biểu tại lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương, đơn vị, cơ quan trong toàn huyện: "Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị ,bảo đảm thiết thực hiệu quả".

Tại lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh trường THCS thị trấn Phát Diệm đã trồng các loại cây bóng mát trong khuôn viên trường THCS thị trấn Phát Diệm.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã Quang Thiện và đông đảo nhân dân trồng 5.000 cây phi lao trên địa bàn xã Quang Thiện.

Cũng trong ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng âm lịch), các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.

Nguyễn Chinh- PV Huyện