Tập huấn mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Thứ sáu, 15/07/2022

Nhằm khuyến khích nông dân dần mở rộng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Sáng ngày 13/7/2022, HTXNN Như Hòa tổ chức tập huấn mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ.

Tập huấn mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Như Hòa

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được ngành chuyên môn và đại diện công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung về canh tác lúa theo hướng hữu cơ, về biến đổi khí hậu và những tác hại của biến đổi khí hậu; quá trình sinh trưởng của cây lúa và những biện pháp tác động trong sản xuất chuyển đổi hữu cơ, thích ứng biến đổi khí hậu. Kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa theo mô hình sản xuất lúa hữu cơ.

Thông qua tập huấn các hộ dân tiếp cận với các tiến bộ KHKT để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, quy trình thâm canh lúa theo hướng hữu cơ, để nhân dân dần chuyển từ phân, thuốc hóa học sang sử dụng phân hữu cơ, thuốc sinh học. Đồng thời, mỗi hộ dân sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho những người dân khác về mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, canh tác lúa thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần đạt hiệu quả cao hơn trong sản xuất và bảo vệ môi trường bền vững.

Ninh Truyền - CC VHTT

Lượt truy cập: 61915