Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”

Thứ hai, 08/08/2022

Sáng 6/8, tại trụ sở UBND xã Như Hòa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”.

Dự Lễ phát động có Đồng chí Phạm Biên Thùy, Huyện Uỷ viên, Phó BTC huyện ủy; Đồng chí Trương Ngọc Huynh, BT ĐU, CT HĐND xã; Đ/c Đinh Thị Định, PBT TT ĐU; Đồng chí Vũ Quốc Xương, PBT, CT UBND xã và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Công an xã; Trưởng trạm Y tế xã, Hiệu trưởng các trường học; các đồng chí cán bộ bán chuyên cấp xã; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng xóm, Phó xóm, các ông Trưởng các khu Phố trên địa bàn xã

Các đại biểu tham gia Lễ phát động

Đồng chí Vũ Quốc Xương, PBT, CT UBND xã phát động Phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh – Ngày Chủ nhật sạch”

Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Quốc Xương, PBT, CT UBND xã nhấn mạnh: Xác định mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội; môi trường sinh thái được bảo vệ; đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng cao. Trong những năm qua, xã Như Hòa đã tập trung nỗ lực huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Lễ phát phát động trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị  trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phát huy trách nhiệm của mỗi công dân trong việc chỉnh trang cảnh quan và bảo vệ, giữ gìn môi trường sống “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời, tuyên truyền, phát động tổng vệ sinh môi trường tại 11 đơn vị xóm, 3 trường học, trạm y tế thu hút toàn thể các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tham gia...góp phần tạo nên diện mạo mới, cảnh quan mới cho xã.

Sau Lễ phát động của UBND xã đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại Trụ sở UBND xã; 3 trường học, trạm y tế, 11 đơn vị xóm và duy trì thực hiện thường xuyên vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần đảm bảo môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. .

Một số hình ảnh Lễ phát động Phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh – Ngày Chủ nhật sạch”

Ninh Truyền CC VHTT

Lượt truy cập: 61914