Thứ hai, 06/05/2024

Như Hoà tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thứ năm, 22/02/2024

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", nhân dân ta lại tổ chức ngày hội "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đón xuân và đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 17/01/2024 của UBND huyện Kim Sơn về việc trồng cây năm 2024 tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024. Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của cả nước nói chung và của huyện Kim Sơn nói riêng, sáng ngày 21/2/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Như Hoà tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham gia Lễ phát động có các đồng chí: Trương Ngọc Huynh – Bí thư Đảng ủy xã; Vũ Quốc Xương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã.

Tại buổi lễ đồng chí Vũ Quốc Xương - Chủ tịch UBND xã phát động "Tết trồng cây". Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã về trồng cây xanh, bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đợt phát động này, xã Như Hoà tổ chức trồng với số lượng 800 cây phi lao. Phong trào trồng cây không chỉ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn xã đã tổ chức trồng cây tại 3 tuyến đường: Tuyến 1 từ Cầu Miếu Tuần Lễ đến ngang Ba Đa Tuần Lễ (Đường trục làng Hoà Lạc) 400 cây phi lao; Tuyến 2 trồng đường sông bờ hồ xóm 2(300 cây phi lao); Tuyến 3: Dặm đường cây xóm 9(100 cây phi lao).