Thứ ba, 07/05/2024

Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Như Hoà tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ hai, 19/02/2024

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi đón xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 16/2/2024 (Mùng 7 Tết), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Như Hoà long trọng tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi Xuân Giáp thìn năm 2024.

Đến dự Lễ mừng thọ có các đồng chí: Trương Ngọc Huynh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,  Đinh Thị Định - Phó Bí thư TT xã; Vũ Quốc Xương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể; Bí thư, xóm trưởng 11 xóm; về dự buổi Lễ còn có các cụ ông, cụ bà và các con, cháu, thành viên gia đình của 146 cụ được mừng thọ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của nhân dân Việt Nam từ ngàn xưa, Lễ mừng thọ là một hoạt động có ý nghĩa, nhiều năm qua chính quyền địa phương luôn quan tâm và tổ chức trang trọng mỗi khi Tết đến xuân về để thể hiện sự biết ơn, tôn vinh các cụ cao niên.

Phát biểu chúc thọ các cụ, đồng chí Vũ Quốc XươngPBT ĐU, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe với tinh thần “Tuổi cao, trí càng cao”, là tấm gương và chỗ dựa vững chắc cho lớp trẻ học tập để xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi xã Như Hoà trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao công tác chăm sóc Người cao tuổi trên địa bàn xã trong năm qua và nhấn mạnh: Mừng thọ không những là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nhắc nhở, giáo dục con cháu phải biết nhớ ơn công dưỡng dục, sinh thành của ông bà, cha mẹ mà còn là cách giáo dục, răn dạy con cháu phải biết kính trọng các bậc cao niên. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào; chính vì vậy, việc tổ chức mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng cần được phát huy.

Buổi Lễ mừng thượng thọ các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi được tổ chức trang trọng, an toàn tạo nên một không khí vui vẻ, ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Một số hình ảnh tại Lễ mừng thọ