Thứ ba, 07/05/2024

NGỘ ĐỘC RƯỢU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Thứ tư, 17/04/2024

Ngộ độc rượu cấp tính hay còn gọi là say rượu, là hậu quả nhiễm độc nhất thời do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể dẫn đến các biểu hiện bất thường của hệ thần kinh và các hành vi không bình thường khác.

NỘI DUNG THAM KHẢO TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI

Thứ hai, 08/04/2024

Bệnh dại là bệnh viêm não tủy cấp tính do vi rút, lây truyền từ động vật sang người chủ yếu qua vết cắn của động vật mắc bệnh. Bệnh thường lưu hành ở các nước thuộc khu vực châu Á và châu Phi. Tại Việt Nam, bệnh dại lưu hành ở nhiều địa phương.

Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Thứ hai, 26/02/2024

Cách đây đúng 63 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu.

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Thứ ba, 19/09/2023

Bệnh đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc cấp là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lây sang mắt còn lại. Bệnh đau mắt đỏ dễ mắc, dễ lây lan truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết từ mắt của người bệnh qua bàn tay nhiễm vi rút hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Các xóm đồng loạt tổ chức​ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ hai, 21/08/2023

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 8, nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Thứ sáu, 07/07/2023

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính do các loại vi rút đường ruột gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhiều nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, và có khả năng gây thành dịch lớn.

Bài tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em

Thứ sáu, 07/07/2023

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng và thiệt hại lớn đến tài sản. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.