Triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI

Triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI

Triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế và Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI nhằm hỗ trợ, khuyến khích người dân tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. 

Đồng thời, thông qua hệ thống này, người dân sẽ được cập nhật thông tin dịch bệnh kịp thời, chính xác, được hướng dẫn các biện pháp dự phòng lây nhiễm và được tư vấn hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Về phía cơ quan quản lý, dữ liệu thu thập được sẽ giúp chính quyền và cơ quan y tế kịp thời xác minh, phát hiện và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Để đảm bảo việc triển khai hiệu quả ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI; ngày 20/3/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ban hành văn bản số 1436/CV-BCĐ về việc triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI. Theo đó, Ban Chỉ đạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

Chỉ đạo Sở Y tế là đơn vị đầu mối tổ chức triển khai và thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan để kiểm tra, hỗ trợ và đôn đốc các đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn trong việc triển khai ứng dụng trên địa bàn tỉnh, thành phố. Các đơn vị y tế dự phòng thực hiện việc quản lý, sử dụng thông tin từ ứng dụng NCOVI tại địa chỉ website: http://moh.ncovi.vn/. Tài khoản đăng nhập và hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý thông tin dịch COVID-19 được gửi kèm theo.

Chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, chính quyền các cấp và các đơn vị liên quan tổ chức truyền thông, khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng và tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Thực hiện văn bản số 1436/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; ngày 24/3/2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 188/UBND-VP6 về việc triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại văn bản trên. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định.

Tác giả:ninhbinh.gov.vn
Tin liên quan
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 391
  • Tất cả: 8 472
Đăng nhập