Thông báo về việc tiếp nhận đăng ký của công dân xã Như Hòa hiện đang sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có nhu cầu trở về quê hương

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 23/9/2021 của UBND huyện Kim Sơn về việc đón người dân Kim Sơn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Thông báo về việc tiếp nhận đăng ký của công dân xã Như Hòa hiện đang sinh sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có nhu cầu trở về quê hương

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 23/9/2021 của UBND huyện Kim Sơn về việc đón người dân Kim Sơn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Ủy ban nhân dân xã Như Hòa thông báo các bước thực hiện đăng ký nhu cầu trở về quê hương cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Là người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Như Hòa đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng về quê hương. Ưu tiên đón nhận các đối tượng theo nhóm thứ tự sau:

+ Người có công với cách mạng ;

+ Người mắc bệnh hiểm nghèo ;

+ Phụ nữ đang mang thai và gia đình (gồm: chồng con) ;

+ Trẻ em dưới 6 tuổi và một người đi kèm trẻ em ;

+ Người khuyết tật nặng;

+ Người già yếu từ 60 tuổi trở lên ;

+ Học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt;

+ Người lao động mất việc làm không có chỗ ở.

2. Điều kiện tiếp nhận:

+ Công dân có hộ khẩu thường trú tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình (có gia đình, thân nhân đang thường trú tại xã Như Hòađang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

+ Có đơn đăng ký của thân nhân tại xã Như Hòa (theo mẫu), được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt.

+ Có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương.

+ Cam kết thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung; sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải có người nhà hoặc thân nhân đón, chăm sóc.

+ Đảm bảo điều kiện sức khỏe khi di chuyển (Không tiếp nhận người dân đang có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, mất khứu giác; người dân đang mắc các bệnh cấp tính hoặc đợt cấp của các bệnh mạn tính; không đảm bảo sức khỏe trong thời gian di chuyển).

3. Hình thức đăng ký

Người dân đang cư trú trên địa bàn xã Như Hòa thông tin đến người thân có hộ khẩu thường trú tại xã Như Hòa đang làm việc, học tập, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai biết và đăng ký nhu cầu về quê.

Thân nhân người có nhu cầu trở về xã Như Hòa đăng ký trực tiếp tại bộ phận một cửa của UBND xã Như Hòa.

4. Nội dung đăng ký

Thân nhân người dân có nhu cầu trở về Như Hòa cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ lưu trú...) theo đúng nội dung mẫu đơn.

5. Thủ tục đăng ký

+ Người có công với cách mạng (Theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; giấy tờ chứng minh: Quyết định công nhận NCC, Huân chương, huy chương, Bằng có công, Quyết định trợ cấp, Giấy chứng nhận...).

+ Người mắc bệnh hiểm nghèo (Theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP; giấy tờ chứng minh bệnh hiểm nghèo);

+ Phụ nữ đang mang thai và gia đình (gồm: chồng con) (giấy tờ chứng minh: Giấy siêu âm, Giấy khám thai);

+ Trẻ em dưới 6 tuổi và một người đi kèm trẻ em (giấy tờ chứng minh: Giấy khai sinh, giấy ủy quyền...);

+ Người khuyết tật nặng (giấy tờ chứng minh: giấy xác nhận khuyết tật);

+ Người già yếu từ 60 tuổi trở lên (giấy tờ chứng minh: Căn cước công dân, CMND);

+ Học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt (giấy tờ chứng minh: thẻ học sinh, giấy báo nhập học, giấy đi đường, giấy mời họp, xác nhận của UBND cấp xã...);

+ Người lao động mất việc làm không có chỗ ở. (Giấy tờ chứng minh: CMND,.....)

6. Tiếp nhận đăng ký

BCĐ phòng chống dịch Covit 19 xã Như Hòa phân công bộ phận trực và tiếp nhận đơn đăng ký của thân nhân người dân có nhu cầu đăng ký về quê tại Bộ phận một cửa của UBND xã.

7. Thời gian đăng ký

Từ ngày 24/9/2021 – trước 16h ngày 26/9/2021

8. Trách nhiệm của các cá nhân, bộ phận đăng ký và tiếp nhận đăng ký

Người đăng ký: cung cấp đầy đủ các thông tin của người đăng ký nhu cầu về quê hương, đảm bảo đầy đủ.

           Bộ phận Lao động thương binh xã hội: Tham mưu thực hiện tốt công tác theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các xóm rà soát, lập danh sách người dân có nguyện vọng trở về địa phương theo đúng quy định; thẩm định, tổng hợp danh sách đăng ký trở về địa phương, báo cáo UBND huyện Kim Sơn (qua phòng LĐTBXH huyện) theo quy định.

Các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã theo dõi, đôn đốc các xóm thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Thường xuyên nắm địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Đề nghị Mặt trận tổ quốc, tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên có người thân đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương có nhu cầu trở về địa phương đăng ký theo quy định.

Tác giả:Ninh Truyền - Công chức VHTt xã
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 409
  • Tất cả: 8 490
Đăng nhập