Xã Như Hòa tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 5/7, HĐND xã Như Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất. Đến dự có Ông Nguyễn Minh Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Phạm Biên Thùy - Huyện ủy viên, Phó ban tổ chức huyện ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Như Hòa và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Như Hòa đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.  Tại kỳ họp đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự kỳ họp

          Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Như Hòa đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, Ông Trương Ngọc Huynh được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Văn Miền được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; ông vũ Quốc Xương được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Quốc Huy được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XX và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

          Kỳ họp lần thứ Nhất HĐND xã Như Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các ông trúng cử

          Phát biểu tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Như Hòa, ông Vũ Quốc Xương đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Như Hòa trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ Nhất. Ông Nguyễn Minh Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Như Hòa ngày càng phát triển.

 

Tác giả:Ninh Truyền - CC VHTT xã
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 400
  • Tất cả: 8 481
Đăng nhập